Kiến thức Internet Marketing: Viral Marketing giúp thương hiệu nổi tiếng

Marketing lan truyền” là một hình thức Marketing áp dụng trên một cộng đồng xã hội đang hiện hữu nhằm mục đích tạo nhận biết cho khách hàng hoặc đạt được một mục tiêu trong kinh doanh nào đó.

Viral Marketing là gì
Trước tiên mọi người cần hiểu rõ về các thuật ngữ sau:

viral-marketing

 Word of Mouth: là hình thức Marketing truyền miệng, một hình thức tiếp thị được thực hiện dựa trên thói quen trao đổi, giao tiếp bằng ngôn ngữ nói của con người

Buzz Marketing: có thể hiểu là Word of Mouth Version 2.0, đó là hình thức các Marketer đưa các nội dung (dạng tin đồn có kịch bản)  vào thói quen trao đổi, giao tiếp con người.

Viral Marketing: với sự phát triển của Internet, tốc độ của các lan truyền tin tức ngày càng nhanh.Việc lan truyền các nội dung (video, text, hỉnh ảnh…) có kịch bản, dựa trên nền tảng Internet được các Marketer gọi là Viral Marketing (hay còn gọi là Marketing lan truyền như Virus).
Viral marketing đòi hỏi chi phí không cao so với các loại hình khác, nhưng sự sáng tạo là yếu tố tối cần thiết của loại hình marketing này. Viral Marketer khuyến khích các đối tượng truyền tải thông điệp một cách “tự nguyện”. Thông điệp chuyển tải có thể là một Video clip, câu chuyện vui, Flash game, ebook, software, hình ảnh hay đơn giản là một đoạn text.

Một quy trình Viral Marketing Campaign chuẩn

1. Tạo thông điệp

- Xác định MỤC TIÊU & ĐỐI TƯỢNG Viral Marketing,
- Tạo ra THÔNG ĐIỆP phù hợp, có thể là Video, hình ảnh, text, hoặc phần mền….
- Thông đệp cần có: tính hấp dẫn, sự tò mò thú vị, hoặc một thông tin có ích cho người nhận
Nội dung phải rất sáng tạo, thu hút sự chú ý của khách hàng, và khiến họ chia sẻ quảng cáo đó với những người khác. Một thông điệp sáng tạo sẽ được lan truyền theo cấp số mũ, ngược lại, một mẩu quảng cáo không gây hứng thú có thể sẽ kéo cả chiến dịch thất bại.

2.Chọn kênh truyền thông điệp

- Xác định rõ đối tượng mà bạn muốn nhận thông điệp và chọn một kênh phù hợp.
- Chọn kênh truyền thông có tính chia sẻ & lan truyền dễ dàng: Social Network, Hot Blogger,..

3.Đo lường hiệu quả

- Định tính: phản ứng của người nhận thông điệp?
  Sự ảnh hưởng của thông điệp đến hình ảnh đơn vị chủ quản
- Định lượng: tốc độ lan truyền thông điệp, Độ phủ của thông điệp và quan trọng là doanh thu.

4.Quản lý rủi ro

- Phản ứng không tốt từ người nhận thông điệp
- Những sai lệch của thông điệp khi truyền đi: cách theo dõi và giải quyết

Viral Marketing có tính tương tác và sáng tạo cao, nên không loại trừ khả năng sẽ có những phản hồi không mong muốn từ phía khách hàng như hiểu sai thông điệp hay có những nhận xét bất lợi. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần lên kịch bản ứng phó với rủi ro và thường xuyên kiểm soát tình hình để có những phản ứng thích hợp và kịp thời.

Viral Marketing là một hình thức quảng cáo vẫn còn tương đối mới ở Việt Nam. Tuy có chi phí thấp, nhưng sức lan tỏa của hình thức này không hề yếu, cùng với đó những rủi ro luôn tiềm ẩn. Nó như một con dao hai lưỡi, đòi hỏi doanh nghiệp phải “cao tay ấn” khi tiến hành một chiến dịch marketing lan truyền.


Tag: Internet Marketing

9 comments:

Among other courses, business research writing services has become popular since students seek Business Coursework Writing Services and business essay writing services.

Situs Freelance Indonesia Terbaik ialah website yang bisa tawarkan peluang pekerjaan dan pendapatan tambahan untuk beberapa pemakainya.

Bila kamu sedang cari pekerjaan terlepas, https://reviewgadget.net/ peluang kamu akan perlu memakai beberapa situs pekerjaan freelance Indonesia yang bisa dipercayai.

You’ve as a final point tackled a long steps involved in finding a different home, making sense however your valuables, packing plus cleaning a person's old dwelling and choosing a switching company. Making sure your own home is definitely clean with your arrival is amongst the last thing one of your concerns, but it’s a beneficial step around settling to a new space or room! cleaning services

Look for a stylish shearling jacket? so check the best tv series related jacket which is London Brown Leather Jacket, this jacket is very amazing and this gives you a killer look, get this amazing jacket now with up to 30% off now from our store Slim Fit Leather Jackets.

The therapist applies pressure to the body using both hands and feet.Visit massage near me

There are a few ways that you can use Black Friday deals to your advantage. If you can use a deal to get customers in your store, then you should! However, if you want to make sure that your Black Friday deals are effective, you need to focus on the customer. Think about the kind of people who are likely to use your Black Friday deals. This could be a specific type of shopper, or a certain demographic. Whatever the case may be, think about how the deals can benefit that particular group of customers.

stylish, durable, and comfortable to wear. Their sunglasses have been worn by everyone from James Dean to Snoop Dogg and have been in movies such as The Matrix and Mission Impossible. Now, they have expanded into other areas of technology, and their latest innovation is the new generation of Oakley Ski Goggles. They have taken a classic style of ski goggles and made it even more functional.

thanks to sharing this information with us this information help me lot sir

Read more : fmovies

Đăng nhận xét

 
Internet Marketing Internet Marketing
10 9.8 2517 (c) by