Học Internet Marketing: Thúc đẩy Sales bằng Email Marketing

Trong lĩnh vực TMĐT hiện nay email đóng vai trò rất quan trọng. Email giúp xác nhận thông tin và thông báo vận chuyển đơn hàng, cung cấp nội dung có giá trị cho người dùng thông qua newsletter, email giới thiệu sản phẩm.

Điều quan trọng nhất đối với doanh nghiệp cũng như mục tiêu của email marketing là làm sao thúc đẩy và tăng doanh số bán hàng. Có rất nhiều lời khuyên cũng như thủ thuật để tăng tỷ lệ người mở email, click vào link trong email, tìm hiểu website và chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.
sale-bang-email-marketing
 Dưới đây là 5 lời khuyên hữu ích giúp bạn tạo ra doanh thu bán hàng từ chính danh sách email của bạn.
1.     Tập trung Phân loại khách hàng

Để chuyển hóa cơ hội của một người dùng mở email và mua sản phẩm ngay lập tức thì việc phân loại từng email khách hàng vô cùng quan trọng. Vì tương ứng với mỗi khách hàng có những chiến lược tiếp cận bằng hình thức email khác nhau.

Việc đầu tiên khi sử dụng công cụ email là cần phải phân loại email theo những tiêu chí khác nhau tùy vào mỗi lĩnh vực kinh doanh của bạn như giới tính, khu vực địa lý, ngành nghề, ... ví dụ như:

-          Nhóm A: thường xuyên mua hàng
-          Nhóm B: Mua một lần trước đây
-          Nhóm C: Chưa bao giờ mua

Như vậy đối 3 nhóm đối tượng khách hàng trên sẽ tương ứng với những chiến lược gửi email marketing khác nhau. Ta có thể gửi những bản tin, những chương trình tích điểm khi mua hàng, ... cho đối tượng A.  Giới thiệu tất cả những sản phẩm mới, thời hạn khuyến mãi, lợi ích sản phẩm,... cho đối tượng B. Và ngược lại gửi những thông tin doanh nghiệp, uy tín thương hiệu, điểm mạnh sản phẩm cho những đối tượng chưa mua sản phẩm nhóm C này,... để họ hiểu hơn về doanh nghiệp sản phẩm của doanh nghiệp mình và quyết định mua sản phẩm.

2.     Tập trung vào lời đề nghị

Những lời đề nghị sẽ nhanh chóng được chuyển đổi thành khách hàng của bạn. Nhưng quan trọng nhất là lời đề nghị được đưa ra tương ứng với mỗi đối tượng khách hàng khác nhau với điều kiện phải được đưa ra một cách nhanh chóng trong một thời gian nhất định, phải hấp dẫn người dùng và không được thay đổi nhiều lần trong một thời gian ngắn.

Sau đó, bạn cần phải gửi một thông báo đề nghị ban đầu để nhắc nhở người dùng về thời hạn của lời đề nghị đó, để người dùng có thể suy nghĩ xem xét lại lời đề nghị mà chúng ta đã đưa ra trước đó.

Đối với những khách hàng mua thường xuyên sẽ có một lời đề nghị với mục đích khuyến khích lòng trung thành của khách hàng bằng điểm tích lũy, quà tặng đầu năm, thông báo điểm thưởng của khách hàng nhằm khuyến khích và nhắc nhở khách hàng về công ty và việc mua sản phẩm.

3.     Thiết kế tính năng tiện dụng

Những tính năng sử dụng trong thương mại điện tử là quá trình mua sắm hàng hóa một cách nhanh chóng, thuận lợi. Vì vậy, trong email bạn cũng nên có một quá trình mua hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng.

Trong email khách hàng rất ít khi mở trang chủ của bạn mà sẽ đi vào các trang giới thiệu sản phẩm cụ thể mà họ quan tâm trong email. Vì vậy, bạn có thể thêm thanh điều hướng của bạn trong email để người dùng có thể chia sẻ lên các mạng xã hội hoặc thực hiện những hoạt động khác được liên kết với website của bạn.

Điều quan trọng nhất nữa là không nên đưa quá nhiều thông tin sản phẩm vào email. Vì nếu như vậy, rất ít người dùng click và mua mặt hàng ngay trong email.
 

4.     Thuyết phục khách hàng lặp lại việc mua hàng

Thời gian tốt nhất để thu hút mua hàng lần thứ hai là ngay sau khi khách hàng đã đặt một đơn đặt hàng bất kỳ trước đó. Vì lúc này, họ có sẵn kinh nghiệm mua hàng và họ rất hài lòng với quá trình mua hàng và các sản phẩm mà họ nhận được và khả năng mua hàng lần nữa rất cao.

5.     Khuyến khích mua hàng theo nhóm


Bạn có thể gửi email đề nghị khách hàng có thể mua thêm những sản phẩm bổ trợ cho sản phẩm chính. Ví dụ khách hàng mua giày chạy bộ, bạn có thể cung cấp thêm thông tin sản phẩm khách như quần short hoặc vớ trong giỏ hàng của khách hàng, sau đó gửi email xác nhận đơn đặt hàng và vận chuyển.

Trên đây là 5 lời khuyên để bạn có thể tạo ra doanh số ngay lập tức từ email marketing. Áp dụng được những lời khuyên nhỏ này sẽ giúp bạn có thể nắm bắt được những đơn hàng ngày càng nhiều hơn. Chúc bạn thành công.


Tag: Hoc Internet Marketing

7 comments:

Tall girl 2 is top trending movie now a days and the outfits of this is also on trending that gives you a killer and stylish look. Get the top rated product of tall girl 2 Jodi Kreyman Hoodie

صيانة ثلاجات توشيبا بالرياض
صيانة افران بالخبر
تنظيف افران بمكة المكرمة
صيانة افران بمكة المكرمة
تصليح مكيفات بجدة
كيف أحدد أفضلأنواع الغسالات الاتوماتيك.؟
في كثير الأحيان يكون إطلاق حكمًا عامًا أن نوع معين من الغسالات هو الأفضل أمر غير دقيق، فحتى النوع أو الماركة الواحدة يندرج تحتها مجموعة من الموديلات المتغايرة، وبوجه عام هناك مجموعة من العوامل يجب وضعها في عين الاعتبار عند اختيار الغسالات الاتوماتيك.

Look for a stylish shearling jacket? so check the best tv series related jacket which is London Brown Leather Jacket, this jacket is very amazing and this gives you a killer look, get this amazing jacket now with up to 30% off now from our store Slim Fit Leather Jackets.

Euphoria is a very top trending Tv series and all famous celebrities appears in this Tv series, we are selling the all best products of this Tv series, Get theRue Bennett Varsity Sweater now which gives you an stunning and killer look.

Cafe Racer Leather Jackets, generally, are extremely popular with teens. Slim Fit Leather Jackets is the ideal place to buy the best cafe racer leather jackets which add an element of individuality to your style. It provides durability, comfort, and style.

Acest set este 100% bumbac și confortabil de purtat,
Fiecare set este ambalat individual.
FacebookACCOUNTShttps://www.facebook.com/Epitex-Romania-102842398937399/
Setul conține:
1 tricou cu mânecă scurtă,
1 alunecare,
1 pereche de sosete si

Dimensiune: XXL
Preț: 1,60 euro / set Îmbrăcăminte de protecție combinezoane albe

Đăng nhận xét

 
Internet Marketing Internet Marketing
10 9.8 2517 (c) by