Kiến thức Internet Marketing: sự khác biệt giữa Website và Webpage

Website và Webpage, đây là một vấn đề về ngôn ngữ, có nhiều SEOer Việt Nam không phân biệt được giữa website và trang web.
website-vs-webpage
Nếu tôi hỏi iNET.edu.vn là website hay trang web, bạn sẽ trả lời như thế nào?

 
Khi dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, Website và Webpage đều có nghĩa là trang web, tuy nhiên sự thật website và webpage được sử dụng khác nhau hoàn toàn. Chúng ta vẫn chưa có sự thống nhất về ngôn từ, vì thế bài viết này sẽ cho các bạn một lượng kiến thức nhỏ để phân biệt và cách sử dụng cho chính xác.

Trong tiếng Việt không có từ Website, nhưng trong novaads.com nói riêng và có thể trong cộng đồng SEO nói chung, chúng ta sẽ dùng từ Website và trang web.

Định nghĩa cơ bản, một Website là một tập hợp các trang web. Khi mọi người tham khảo một website, họ đang nói về một vùng lớn với một lượng lớn thông tin khác nhau. Khi họ nói về một trang web, họ đang đề cập đến một phần nhỏ của website được thu hẹp với những nội dung cụ thể.

Về kích thước - Website rất lớn. Có thể có hàng trăm triệu trang trên đó. Facebook là một ví dụ, mỗi trang web trên đó là của một cá nhân và thông tin của họ.

Khi đề cập đến profile Facebook của bạn, bạn sẽ nói với một ai đó ghé thăm trang web của bạn. Bạn sẽ rất sai lầm khi nói "Hãy ghé thăm website của tôi", trừ khi bạn là Mark Zuckerberg.

Về nội dung - Một website có thể chứa nhiều thông tin dành cho nhiều người cho nhiều mục đích và nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên một trang web chi phục vụ cho một mục đích và/hoặc một nhu cầu cụ thể.

Cả Website và trang web đều là những từ khoá có sẵn. Từ đây chúng ta có các khái niệm về domain keyword (site keyword) và page keyword.

Thực tế, trang chủ của một website là một page. Tuy nhiên nó xuất hiện trên tất cả các trang của một website, vì thế một domain keyword là khá quan trọng trong quá trình SEO một website, nhưng nó không phải là tất cả. Khi khách truy cập của bạn sử dụng các công cụ tìm kiếm, từ khóa ứng với địa chỉ website sẽ đưa họ đến ngay trang chủ, trong khi từ khóa ứng với địa chỉ trang web sẽ đưa họ đến trang web cụ thể trong trong website của bạn.

Ví dụ khi tôi tìm kiếm từ inet, kết quả sẽ đưa tôi đến trang chủ của inet.edu.vn, khi tôi tìm kiếm https://inet.edu.vn/khoa-hoc.html kết quả sẽ đưa tôi đến một trang cụ thể về khóa đào tạo Internet Marketing của INET

Page Keyword đặc biệt hữu ích khi các form tìm kiếm được đặt ngay trên website của bạn. Như vậy, liệu một domain keyword là thực sự tốt cho quá trình SEO một website? Các bạn tự trả lời câu hỏi này nhé, tôi sẽ viết một bài bàn riêng về tầm quan trọng của Domain keyword, Page Keyword.

Như vậy, nếu bây giờ tôi hỏi iNET.edu.vn là website hay là trang web, bạn có chắc là đã trả lời được chưa?

6 comments:

Thank you so much admin for uploading such amazing content with us your blog is really helpful for me. wish you all the best for upcoming comments. I am also wanted to write blog kindly guide me if my topic is ATV KAWASAKI sports bike 2021 then what should I do first and how will I create new and unique content on this topic

Tariq St. Patrick Power Book II Ghost Varsity Jacket is made up of wool. There is an inner viscose lining to keep the bomber jacket warm and cozy. The collar is shirt-styled and the closure is buttoned. The cuffs are rib knitted and there are two waist pockets. The color is a combination of black and white.

ในการเข้าเล่นเกมพีจีสล็อตของเรา รวมถึงการลงทุนเดิมพันรางวัล ทางเว็บไซต์ PG ของเราเคร่งครัดในเรื่องความรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการเคารพกฎหมายของแต่ละประเทศ ที่สงวนสิทธิ์จำกัดอายุของผู้เข้าเล่น นอกจากนี้เกมของเราทุกเกม ล้วนเป็นเกมที่มีคุณภาพ ผ่านการรับรองจากหน่วยงานระดับสากล จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัย ได้กำไรจากการเดิมพันอย่างโปร่งใสแน่นอน

Take my online class for me is one of the leading online academic help and assignment writing service providers. Based in the United States, we have major customers around the world.

If you enjoy word games you'll love wordle today game! Train your brain and test your vocabulary by finding as many words as possible within the given time. Simply swipe the letters to build a word, scoring points along the way.

woodoku is a very addicting and amusing wood block puzzle game that takes a different approach to the traditional Sudoku game. Woodoku will keep you interested and amused for hours on end with its gorgeous visuals and hard, unending block puzzle gameplay.

Đăng nhận xét

 
Internet Marketing Internet Marketing
10 9.8 2517 (c) by