INTERNET MARKETING CÓ THỰC SỰ ĐEM LẠI HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

Sự phát triển của Internet Marketing sẽ còn mạnh mẽ và sôi động hơn nữa, chắc hẳn mọi người khó thể phủ nhận. 

hieu-qua-internet-marketing

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê 2011

Tổng số người sử dụng Internet trên Thế giới đạt con số 2 tỷ người, và tại Việt Nam tính đến tháng 7/2011 là 31,1 triệu người, tăng 24% ( chiếm hơn 30% dân số Việt Nam) và 4 triệu người dùng Internet băng thông rộng, tăng 19% tính theo năm…

Trong giai đoạn 2000 – 2010, tỉ lệ tăng trưởng người sử dụng Internettại Việt Nam đạt mức 12%, tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực. Như vậy sau gần 14 năm kể từ ngày Việt Nam gia nhập cộng đồng Internet toàn cầu (1/12/1997), lượng người sử dụng Internet trong nước đã tăng nhanh một cách đáng kể.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, email (60%) và messenger (73%) vẫn là phương tiện kết nối trực tuyến phổ biến tại Việt Nam. Đọc tin tức trên mạng là hoạt động trực tuyến phổ biến nhất chiếm 97%, theo sau là việc truy cập vào các cổng thông tin điện tử với tỷ lệ gần 96% người tham gia. Đáng chú ý là số người sử dụng Internet để truy cập vào các trang mạng xã hội đã tăng từ 41% năm 2010 lên 55% năm 2011.

Theo kết quả trên, sử dụng Internet hàng ngày đã vượt qua radio (23%) và báo giấy (40%) để trở thành phương tiện thông tin được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam với tỷ lệ (42%). Tỷ lệ truy cập tại gia đình tăng từ 75% năm 2010 lên 88% năm 2011, trong khi đó tỷ lệ truy cập từ Internet café đã giảm từ 42% năm 2010 xuống còn 36% năm 2011. Những gói cước hấp dẫn cùng với sự hiện diện của công nghệ 3G ở Việt Nam đang đẩy mạnh xu hướng truy cập bằng điện thoại di động (30%).

Internet Marketing là hoạt động không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp ban hang online nào, đây là con đường để rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng. Ngày nay các phương pháp Marketing truyền thống càng bị bão hoà đối với khách hàng, chi phí cao nhưng hiệu quả đem lại thấp. Nhất là trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế hiện nay, khi mà hiệu quả Marketing phải được đặt lên hàng đầu trong khi chi phí giảm.

Khi Internet bắt đầu bùng nổ tại Việt Nam cũng là lúc các doanh nghiệp nhìn thấy tiềm năng và hiệu quả của thị trường quảng cáo trực tuyến. Internet Marketing gần như đã trở thành lựa chọn số 1 cho các hoạt động marketing, các doanh nghiệp đã chú trọng đưa ra các kế hoạch và chiến dịch Internet Marketing rõ ràng. Số lượng doanh nghiệp sử dụng các công cụ tiếp thị trực tuyến ngày càng tăng, ngân sách dành cho Internet Marketing ngày càng cao.

Internet Marketing có rất nhiều ưu điểm so với các phương pháp Marketing truyền thống như: khách hàng không phải độc thoại, có thể tiếp cận trao đổi thông tin trực tiếp; linh hoạt hơn trong phân khúc thị trường và đặc biệt là doanh nghiệp có thể quản lý được thông tin khách hàng…Với rất nhiều ưu điểm mà truyền hình, báo giấy… không có được, Internet sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu.

Nhưng quảng cáo trực tuyến có thực sự hiệu quả và giúp cho doanh thu của doanh nghiệp tăng lên? Rất nhiều doanh nghiệp vẫn còn đang băn khoăn về điều này. Câu trả lời là: Quảng cáo trực tuyến sẽ mang lại hiệu quả cao nếu doanh nghiệp biết lựa chọn đúng dịch vụ và triển khai đúng phương thức. Thị trường Internet khá rộng lớn và đây là cơ hội không tồi cho các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu của mình với một mức chi phí thấp…

Hàng loạt công ty về truyền thông đã ra đời để có thể đáp ứng đủ nhu cầu triển khai kế hoạch Internet Marketing của các doanh nghiệp như:
AdMicro, CleverAd,Nova ads....

2 comments:

Nothing can match this chic Emily in Paris S02 Emily Cooper Purple Jacket that Lilly Collins wore in this popular Netflix show. She wears it in episode two of season 2, titled “Do You Know the Way to St. Tropez?” This Jacket looks extravagant as she rocks in it on a girl’s night out with Mindy and Camille on the French Riviera. In this show, Emily is portrayed as an enthusiastic, smart, and beautiful young lady who has recently moved to Paris for her dream job and struggles between managing her work, friends, and relationships.

Đăng nhận xét

 
Internet Marketing Internet Marketing
10 9.8 2517 (c) by